Tin tổng hợp

Tiềm năng của bất động sản Phan Thiết trong vài năm tới
Ngày đăng: 23/03/2019 1907 lượt xem
Hầu hết các dự án bất động sản nghỉ dưỡng tại Phan Thiết được mở bán trong năm 2018 đều được bán hết, mặc dù không sở hữu chương trình cam kết lợi nhuận như các thị trường Nha Trang – Phú Quốc – Đà Nẵng.

Thị trường bất động sản không cam kết lợi nhuận vẫn thu lợi lớn

Theo các chuyên gia bất động sản, hầu hết các nhà đầu tư đổ tiền vào Phan Thiết – Mũi Né ở thời điểm hiện tại để đón đầu tiềm năng thị trường địa ốc trong vài năm tới, khi địa phương này được chính phủ đầu tư 25,000 tỷ vào hạ tầng để biến Phan Thiết – Mũi Né thành điểm đến hàng đầu châu Á – Thái Bình Dương.

Với quy hoạch này, giá bất động sản của Phan Thiết – Mũi Né sẽ ngày càng tăng. Vài phần trăm cam kết lợi nhuận mỗi năm không có nhiều ý nghĩa với các nhà đầu tư này. Vì thế không khó hiểu khi đa số các dự án được mở bán ở Phan Thiết – Mũi Né thời gian gần đây dù không có cam kết lợi nhuận nhưng vẫn được bán hết.

Đầu năm 2017, tập đoàn Rạng Đông mở bán 1,200 nền đất dự án Ocean Dunes ven biển Đồi Dương.

Anh Trung Nguyên – Một nhà đầu tư đến từ thành phố Hồ Chí Minh bỏ ra 2,5 tỷ mua một nền đất 100 m2. Sau gần 2 năm, giá khu đất này của anh đã tăng lên mức 5,8 tỷ. Mỗi tháng, có cả chục cò nhà đất gọi anh hỏi mua lại miếng đất làm khách sạn nhưng anh không bán, kỳ vọng giá sẽ tăng lên sau khi sân bay và tuyến cao tốc hình thành.

Cuối tháng 12 vừa qua, dự án Goldsand Hill Villa tại Mũi Né cũng được công ty Lộc Tú và VNGroup công bố ra thị trường. Hội trường của sự kiện, mặc dù đã bật máy lạnh hết công suất nhưng cũng không bớt được cái nóng của hơn 500 nhà đầu tư bỏ tiền giữ chỗ được một suất biệt thự của dự án này. Điều đáng chú ý là dự án này cũng không hề thực hiện chương trình cam kết lợi nhuận.

Ngoài Goldsand Hill Villa, thì các dự án sắp mở bán trong quý II và quý III/2019 tại Phan Thiết – Mũi Né như: Ocean Vista, một dự án của Hưng Lộc Phát hay Dubai Việt Nam cũng được các chủ đầu tư chia sẻ không áp dụng chương trình cam kết lợi nhuận.

Giá bất động sản Phan Thiết sẽ tăng trong thời gian tới

Theo các chuyên gia phân tích thị trường thì ở các địa phương đang trỗi dậy tiềm năng bất động sản nghỉ dưỡng như Phan Thiết đã liên tục được bán hết trong năm 2018 thì cũng sẽ bùng nổ trong năm 2019, giá sẽ tăng và nhà đầu tư kiên trì có thể thu được khoản lợi nhuận lớn.

Có 2 nguyên nhân đảm bảo cho việc đầu tư sinh lợi cho các nhà đầu tư tìm kiếm cơ hội ở thị trường Phan Thiết. Thứ nhất, so với các thị trường bất động sản kỳ cựu, giá nhà đất nghỉ dưỡng tại Phan Thiết – Mũi Né còn rất rẻ, chỉ bằng khoảng 30% giá đất của các thị trường Nha Trang – Đà Nẵng – Phú Quốc.

Ngay tại dự án biệt thự nghỉ dưỡng đang nóng nhất Phan Thiết – Mũi Né ở thời điểm hiện tại, giá một căn biệt thự nghỉ dưỡng 5 sao, đầy đủ nội thất cao cấp cũng chỉ có giá 4-5 tỷ/căn, chỉ bằng với một căn condotel 70 m2 tại Phú Quốc.

Tiềm năng của bất động sản Phan Thiết trong vài năm tới - Ảnh 1.

Mỗi căn biệt thự 5 sao tại Goldsand Hill Villa có giá 4 – 5 tỷ đồng chỉ bằng một căn condotel 70 m2 tại Phú Quốc.

Mức giá hợp lý, chưa bị giới đầu cơ đẩy lên cao quá giá trị thực, sẽ đảm bảo các dự án tại đây có nhiều tiềm năng sinh lợi.

Thứ 2, quá trình tăng giá của thị trường Phan Thiết – Mũi Né sẽ tiếp tục diễn ra khi Thủ tướng Chính phủ đã phê duyệt quy hoạch biến Mũi Né – Phan Thiết trở thành điểm đến hàng đầu châu Á – Thái Bình Dương.

Để phục vụ cho chiến lược này, trong 2 năm tới, trước mắt Thủ tướng đã đồng ý điều chỉnh quy mô của sân bay Phan Thiết từ hơn 5.000 tỷ lên hơn 10.000 tỷ đồng. Biến sân bay này thành một trong 3 sân bay quy mô nhất miền Trung, chỉ sau sân bay Cam Ranh và Đà Nẵng. Khi sân bay đi vào hoạt động, khách du lịch phía Bắc đến với Phan Thiết chỉ mất 1.5 giờ đồng hồ.

Tiềm năng của bất động sản Phan Thiết trong vài năm tới - Ảnh 2.

Thủ tướng Chính phủ quyết định nâng mức đầu tư sân bay Phan Thiết từ 5.000 tỷ lên hơn 10.000 tỷ đồng.

Ngoài tăng vốn cho sân bay, tuyến cao tốc Dầu Giây – Phan Thiết cũng được gấp rút triển khai thực hiện. Được biết, tổng mức đầu tư giai đoạn phân kỳ 14.359 tỷ đồng. Tính ra, cả tổng mức đầu tư cao tốc và sân bay trong 2 năm tới cho Phan Thiết sẽ vào khoảng 25.000 tỷ.

Dòng vốn này được kỳ vọng sẽ giúp Phan Thiết – Mũi Né lột xác và thu hút lượng khách lớn đến với Phan Thiết mỗi năm để biến địa phương này trở thành điểm đến hàng đầu châu Á – Thái Bình Dương.

Dòng vốn lớn này cũng được xem là đòn bẩy khiến thị trường bất động sản Phan Thiết sẽ bùng nổ trong năm nay.

Tìm kiếm nhà đất

Từ khoá
Tỉnh thành
Khu vực
Mức giá

Bài viết khác

Tiềm năng du lịch biển cộng với đột phá về hạ tầng giao thông giúp Phan Thiết (Bình Thuận) nhanh chóng “hút” nhà đầu tư và trở thành điểm chú ý trong thị trường bất động sản nghĩ dưỡng.
Lượt xem: 2971
Nằm sát cạnh TP.HCM cộng với nhiều lợi thế về du lịch nên không khó hiểu khi các dự án tại Phan Thiết được các nhà đầu tư liên tục săn đón. Hơn nữa, bất động sản của thị trường này sở hữu mức giá vừa phải và có tiềm năng tăng giá lớn trong tương lai sau khi cơ sở hạ tầng hoàn thiện.
Lượt xem: 1764